Triễn lãm tranh hoạ sĩ Hoài Hương - Tôi vẽ giấc mơ tôi

Triễn lãm tranh hoạ sĩ Hoài Hương - Tôi vẽ giấc mơ tôi
Ngày đăng: 20/06/2021 05:31 PM

  Họa sĩ Nguyễn Hoài Hương với Giấc mơ vừa tạo ra một cuộc dạo chơi cho chính mình cũng như giới yêu hội họa. Triển lãm gồm 70 tác phẩm được thực hiện từ nhiều chất liệu khác nhau từ sơn mài, sơn dầu, điêu khắc, sắp đặt, gốm...

  Giấc mơ của họa sĩ Hoài Hương khá đồ sộ với số lượng, kích thước cho tới chất lượng tác phẩm. Người xem được thưởng lãm nhiều tác phẩm khổ lớn, choáng ngợp trước màu sắc, độ kỳ công để hoàn thiện.

  Triển lãm Giấc mơ không đơn thuần là cuộc bày biện các tác phẩm gần nhau, mà là một tổng thể thiết kế mang tính nội thất. Với khoảng 40 năm trong nghề thiết kế và thi công nội ngoại thất, cùng kiến trúc, họa sĩ Hoài Hương hình dung không gian sẵn có của bảo tàng như một căn nhà trống, để từ đó đưa tác phẩm, ánh sáng, thảm sàn, chấn song, màu sắc… vào theo một thiết kế sắp đặt. Nhìn chung, không gian triển lãm khá đặc biệt, đáng khen ở độ chỉn chu.

  Tại triển lãm Giấc mơ, với số lượng tác phẩm sơn mài chiếm đa số, họa sĩ Hoài Hương cũng ngầm khẳng định ông đã tìm được chất liệu phù hợp với tính cách tỉ mẩn, kiên trì cũng như ý thích của bản thân trong hội họa. Trong 4 năm qua, sơn mài được nam họa sĩ sử dụng thường xuyên khi sáng tác.

  Hoài Hương cùng 3 người bạn - họa sĩ Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung Tín và Đỗ Hoàng Tường từng định danh từ các triển lãm nhóm từ cuối thập niên 1980. Đến nay, bộ tứ này vẫn miệt mài trên con đường sáng tạo mỹ thuật của riêng mình, thỉnh thoảng bày chung một triển lãm. Trong 4 người, Nguyễn Hoài Hương vừa làm thiết kế vừa vẽ.

  “Tranh sơn mài của Hoài Hương lộng lẫy, rực rỡ nhưng không phải cái lộng lẫy vàng son cổ điển, mà nó tươi mới với một bảng màu không thường thấy trong sơn mài truyền thống: màu tím Huế, màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu nâu đất nhạt và màu vàng chanh, tất cả có độ trong mà không quá bóng bẩy”, nhạc sĩ Dương Thụ nhận xét.  

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline
  0779396939