OpenLive NFT "bắt tay" Mata xây dựng NFT Marketplace chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á

OpenLive NFT "bắt tay" Mata xây dựng NFT Marketplace chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á
Ngày đăng: 29/03/2022 10:07 AM

  Tình hình thị trường NFT & NFT Marketplace

  Tính đến cuối năm 2021, doanh số bán NFT đạt khoảng 25 tỷ USD (dựa trên số liệu thống kê từ công ty theo dõi thị trường DappRadar). Con số này đã cho thấy quy mô của thị trường NFT gần tương đương với thị trường nghệ thuật truyền thống chỉ sau vài năm ra mắt.

  Xu hướng chạy đua để mua đồ sưu tập và các tác phẩm nghệ thuật số đã gây nên cơn sốt trong giới đầu tư và những người đam mê nghệ thuật. NFT đã tạo ra "làn sóng" mới trong cộng đồng đầu tư. Không ít người sẵn sàng bỏ ra số tiền khủng để mua NFT của các tác phẩm nghệ thuật. Từ đó trở thành người sở hữu duy nhất. Và đồng thời cũng là cách để kiếm lời khi NFT đã mua tăng giá.

  Tại thị trường Đông Nam Á, trào lưu kiếm tiền từ NFT & NFT Marketplace cũng "nở rộ". Năm 2020, Việt Nam, Philippines và Thái Lan đứng thứ 2, 3 và 5 trong danh sách 55 quốc gia được khảo sát về mức độ nhận biết NFT & NFT Marketplace do Statista xếp hạng. Theo nghiên cứu gần đây của Finder, bốn trong năm quốc gia hàng đầu áp dụng NFTs đang ở Đông Nam Á.

  Đông Nam được đánh giá là đang dẫn đầu thế giới về mức độ áp dụng NFT & NFT Marketplace. Dự báo mức độ tăng trưởng của thị trường NFT & NFT Marketplace tại Đông Nam Á sẽ hơn 10% trong năm nay.

  Điều kiện cho sự phát triển và thành công của OpenLive tại thị trường Đông Nam Á

  Thị trường NFT & NFT Marketplace tại Đông Nam Á rất sôi động nhưng chưa chuyên nghiệp. Vẫn còn rất nhiều kẽ hở dẫn đến lừa đảo, gian lận, tranh chấp… vì vậy OpenLive nhận thấy mình có trách nhiệm phải là người "tiên phong" dẫn dắt đưa nền tảng NFT & NFT Marketplace ở khu vực đi vào hoạt động chuyên nghiệp, bài bản và đem đến nhiều lợi ích nhất cho các nhà sáng tạo nghệ thuật.

  Không những thế, trong khu vực hiện nay vẫn chưa có NFT Marketplace nào nổi trội đủ sức "dẫn dắt" thị trường. Vì thế sự xuất hiện và góp mặt của OpenLive và điều vô cùng cần thiết.

  Với đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm, quen thuộc với bản sắc văn hóa của thị trường ĐNA, OpenLive NFT sẽ giúp cho thị trường mua bán các tác phẩm tài sản số diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho các tác phẩm nghệ thuật đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Không những thế, với sự tác động của OpenLive thì vấn đề độc quyền hóa nghệ thuật sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Để có những bước tiến nhanh và xa hơn nữa, OpenLive NFT đã "bắt tay" Mata, cùng nhau thúc đẩy thị trường NFT & NFT Marketplace. Mata đã có kinh nghiệm hơn nửa thế kỷ trong lĩnh vực phát triển và vận hành game trên nền tảng web và di động. Họ sở hữu đến 2 trò chơi từng đứng ở vị trí Top 1 lượt tải xuống và doanh thu trên Google Play & App Store là "Blade and Wing" và "Final Clash". Hai tựa game này đã đem đến cho Mata doanh thu 3 triệu USD mỗi năm, cùng hơn 5 triệu người dùng. Trong lần hợp tác này cả OpenLive NFT và Mata đều đặt ra mục tiêu chung là đưa nền nghệ thuật Đông Nam Á bước vào thời đại số hóa, công nghệ hoàn toàn mới.

  Mata và OpenLive NFT sẽ xây dựng nên các tính năng đột phá như tạo ra các mua bán trực tiếp nhanh chóng, đấu giá NFT để làm tăng giá trị tác phẩm nghệ thuật, minh bạch hóa các giao dịch, đảm bảo tính độc nhất, tăng độ an toàn và bảo mật… từ đó mang lại những trải nghiệm tích cực cho người dùng.

  Tầm nhìn chinh phục thị trường khách hàng ĐNA trong năm 2024

  Trong 2 năm sắp tới cả OpenLive NFT và Mata đều sẽ hoạt động không ngừng nghỉ, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ để có thể chiếm lĩnh thị trường NFT & NFT Marketplace Đông Nam Á. Trở thành NFT Marketplace nổi bật nhất khu vực.

  Đồng thời tạo ra những giá trị thiết thực cho các nhà sáng tạo nghệ thuật. Bảo vệ bản quyền sáng tác của các tác giả và nghệ sĩ. Giúp cho các tác phẩm có giá trị bền lâu, tồn tại mãi mãi. Đảm bảo an toàn, tính bảo mật và quyền sở hữu duy nhất. Không những thế còn kết nối gần hơn nữa giữa nghệ sĩ và người sưu tầm, tạo ra tương tác giữa bên bán và bên mua. Xóa nhòa giới hạn về khoảng cách địa lý, đưa các nghệ sĩ và tác phẩm của Việt Nam và Đông Nam Á tiến ra thế giới dễ dàng hơn. Tạo ra hệ sinh thái hoàn toàn mới cho tác giả và giới sưu tập đến gần nhau, giao dịch dễ hơn

  Chúng tôi tin chắc bằng, bản lĩnh, trình độ của mình sẽ làm cho thị trường NFT & NFT Marketplace khu vực bước lên tầm cao mới. Lần hợp tác này có ý nghĩa rất quan trọng với OpenLive NFT và Mata cũng như thị trường NFT & NFT Marketplace Đông Nam Á.

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline
  0779396939