NFT Marketplace, lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam

NFT Marketplace, lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam
Ngày đăng: 14/05/2022 06:18 PM

  Năm 2017, NFT đã được hình thành nhưng chưa có sức hút đối với nhà đầu tư, phải đến năm 2021 NFT thực sự trở thành cơn sốt khi rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được bán ra với giá trị hàng trăm triệu USD.

  Dịch COVID-19 cũng là một nguyên nhân giúp NFT tăng chóng mặt như vậy, đặc biệt NFT nở rộ tại thị trường châu Âu và Đông Nam Á, khi thuật ngữ NFT làm cho giới đầu tư “ăn ngủ không ngon” vì giá trị có thể tăng lên hàng chục lần chỉ sau một thời gian ngắn.

  Nở rộ mạnh vào năm 2021, nhưng kèm theo đó là rất nhiều rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt, đặc biệt là các studio sản xuất game NFT kêu gọi đầu tư và rồi “mất tích” một cách bí ẩn. Nhà đầu tư mất trắng tài sản của mình khi gặp phải những nhà sản xuất như thế.

  Thị trường Việt Nam vẫn còn rất xa lạ với định nghĩa NFT, tuy nhiên thời gian gần đây giới trẻ bắt đầu sưu tập NFT như thú vui bên cạnh đó là kiếm tiền từ chính các NFT của mình.

  OPENLIVE NFT ra đời mở ra thời kì mới của NFT tại thị trường Việt Nam. OPENLIVE NFT là nền tảng tiên phong trong Thị trường NFT được xây dựng để trao đổi mã thông báo NFT như các nền tảng NFT phổ biến: Rarible, Opensea, Foundation, v.v.

  “Chúng tôi đã tạo ra một thị trường NFT và sự phát triển mã thông báo NFT là phần minh bạch và có thể xác minh duy nhất của thông tin trong blockchain. Các NFT xác minh bằng toán học của các chứng chỉ hoặc giấy phép cá nhân. Các mã thông báo không thể thay thế được sử dụng làm đồ sưu tầm và vật phẩm trong trò chơi. Mã thông báo NFT là tài sản kỹ thuật số có giá trị duy nhất và chúng khác với các tiền điện tử” Ông Jimmy Từ – Giám đốc Kinh doanh OPENLIVE NFT cho biết.

  OPENLIVE NFT là một nền tảng trao đổi phi tập trung, nơi người dùng có thể tạo NFT, mua và bán NFT & Lưu trữ NFT . Người tham gia có thể tự tạo ra NFT cho nghệ thuật; Âm nhạc; Bất động sản; Video; Thể thao; Game… Mỗi NFT đều có giá trị khác nhau tùy vào sức ảnh hưởng của chúng.

  Fudubank rất hân hạnh là đơn vị đồng hành hỗ trợ dự án từ những ngày đầu tiên cho đến giai đoạn ra mắt sản phẩm lần này, và chúng tôi cam kết sẽ là một đối tác đồng hành tin cậy của dự án/

  NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, nó là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline
  0779396939