Đại sứ ẩm thực toàn cầu Arnold Hiếu và câu chuyện thương hiệu nước mắm Mami

Đại sứ ẩm thực toàn cầu Arnold Hiếu và câu chuyện thương hiệu nước mắm Mami
Ngày đăng: 16/09/2021 04:25 PM

   

  Doanh nhân Arnold Đặng Trung Hiếu là Đại sứ ẩm thực toàn cầu (OMG - Organisation Mondiale de la Gastronomie) tại Việt Nam, ông đang kết nối, giao lưu, xây dựng các hoạt động văn hóa ẩm thực để quảng bá hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam ra thế giới. Ông Arnold Đặng Trung Hiếu đã hào hứng bắt tay thực hiện nhiều dự án về ẩm thực mà ông đã ấp ủ từ lâu.

  Từ một doanh nhân, hoạt động trong lĩnh vực giải trí, mỹ thuật, hình ảnh, thời trang, sự kiện từ năm 25 tuổi, rồi trở thành người sáng tạo ý tưởng quốc tế, sự đam mê đưa ẩm thực Việt ra thế giới của ông càng được chắp cánh, nhất là khi ông gặp được những con người ở Pacific Foods, công ty đã thành công khi đưa nước mắm truyền thống Mami trở thành TOP 1 và có được “Amazonchoice” và “Best Seller” - huy hiệu dành cho sản phẩm mà người tiêu dùng của sàn thương mại điện tử toàn cầu Amazon đã bình chọn từ 2018 đến nay.

  “Mối duyên” này đã thúc đẩy ngài đại sứ ẩm thực toàn cầu tìm hiểu sâu hơn về nước mắm truyền thống, thứ gia vị không thể thiếu của người Việt, và nay cũng đã được người châu Âu, người châu Mỹ… sử dụng để chế biến món ăn trong các đại tiệc, cũng như bữa ăn hàng ngày. Ông coi đó là cách rất tốt để giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt.

  Arnold Đặng Trung Hiếu ví von rằng nếu như món sushi của Nhật, pizza của Ý được cả thế giới biết đến thì Việt Nam cũng sẽ không chỉ có phở, mà chính nước mắm cũng sẽ trở thành gia vị trong tương lai được yêu mến và sử dụng rộng rãi như vậy.

  Thật ra, Việt Nam có món phở nổi tiếng cả thế giới nhưng sự lan tỏa của phở vẫn bị hạn chế vì ăn phải có nước dùng còn nóng, cần có chỗ ngồi riêng, không phải ai cũng thích phở... Bánh mì cũng là món ngon, nhưng bánh mì Việt có những loại nhân đặc trưng như đồ chua, xíu mại, ớt xắt lát thật cay hay… heo quay với da phồng giòn, cũng có thể sẽ “làm khó” người chế biến, nếu chỉ vốn quen bánh mì với đồ nguội.

  Nhưng là chai nước mắm truyền thống thơm ngon thì có thể ướp, nêm cho nhiều loại thực phẩm từ cá, thịt, rau củ hay chế biến món ăn, thì lại có nhiều ưu điểm hơn vì ngày càng có nhiều dân Tây ăn và rất mê nước mắm Việt Nam. Có một chai trong gian bếp, trên bàn ăn gia đình hay quán ăn, là có thể cảm nhận được ngay dù ở bất cứ đâu, cứ mở nắp ra là sử dụng. Và đậm vị, rất ngon!

  Với ý tưởng này, ông Arnold Đặng Trung Hiếu trong tương lai có thể sẽ có một sự giới thiệu rất đặc biệt về nước mắm, mang đậm dấu ấn Việt Nam. Ông nhận thấy nước mắm truyền thống Việt Nam, qua tháng năm cũng đã “biết cách” điều chỉnh, không chỉ hợp khẩu vị của người Việt trẻ trong nước, mà còn với thực khách quốc tế, như cách mà nước mắm Mami, đã tìm được “chìa khóa vàng” mở cánh cửa gian bếp của nhiều gia đình khi đặt mua nước mắm qua Amazon. Nhiều chuyên gia ẩm thực từ Ý, Pháp, Mỹ, Mexico, châu Phi… là bạn bè của ông đã rất hào hứng với những gợi mở về nước mắm Việt, không chỉ là Mami mà còn nhiều thương hiệu nước mắm ngon khác nữa, để cùng giới thiệu hương vị đặc trưng và có khi đưa ra nhiều công thức chế biến món Âu, món Mỹ… trong tương lai.

  Câu chuyện về chén nước mắm nhỏ tưởng chừng đơn giản nhưng sức lan tỏa về hình ảnh quốc gia và văn hóa Việt sẽ rất to lớn khi mọi người trên thế giới đều biết đến và yêu thích sử dụng, thích chế biến món ăn với nước mắm Việt. Từ yêu mến món ăn và nước mắm Việt, thế giới sẽ yêu mến Việt Nam hơn và mong muốn khám phá Việt Nam, nhất là sau một thời gian khá dài các hoạt động du lịch, lữ hành bị gián đoạn do dịch bệnh. Đó là mục đích sâu xa mà ông Arnold Đặng Trung Hiếu muốn hướng đến: thông qua nước mắm, qua ẩm thực để xây dựng, quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến toàn cầu.

  Với nước mắm Mami, ông đại sứ ẩm thực toàn cầu không chỉ là một người bạn bình thường, mà là một người đồng hành thật sự. Trong mùa dịch, ông cùng 6 cộng sự của mình đã thường xuyên tham gia chiến dịch “Việt Nam ơi cố lên!” nấu mỗi lần hơn 700 xuất cơm “chất lượng 5 sao” tại chuỗi nhà hàng Lion City Singapore, chuyên phục vụ lực lượng y bác sĩ tuyến đầu tại TP.HCM.

  Nước mắm, đã từ lâu trở thành một người bạn thân thiết, và tình yêu thường sâu đậm đối với tất cả người Việt Nam. Và giờ đây, đã được tung cánh bay đến khắp mọi nơi như một hình ảnh tuyệt vời nhất, một thông điệp đẹp đẽ nhất và là tình hữu nghị sâu sắc nhất giữa Việt Nam và toàn cầu.

  Ông Arnold Hiếu nhắn nhủ: "Ai yêu Việt Nam, hãy yêu nước mắm Mami nhé"!

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline
  0779396939